Thứ sáu, ngày 18 tháng 07 năm 2025
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 20/02/2021

Dừng các hoạt động tại Chợ tạm thành phố Buôn Ma Thuột từ ngày 17 tháng 3 năm 2021

Thực hiện ý kiến chỉ đạo Của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc dừng các hoạt động tại Chợ tạm thành phố Buôn Ma Thuột; UBND Thành phố Buôn Ma Thuột thông báo đến các tiểu thương đang kinh doanh tại Chợ tạm thành phố Buôn Ma Thuột và các đơn vị liên quan các nội dung sau:

Thời gian dừng các hoạt động tại Chợ tạm thành phố Buôn Ma Thuột từ ngày 17 tháng 3 năm 2021.

Ban Quản lý chợ Buôn Ma Thuột thông báo cho các tiểu thương đang kinh doanh tại Chợ tạm về thời gian dừng hoạt động tại Chợ tạm thành phố Buôn Ma Thuột; có kế hoạch xử lý các vấn đề về điện, nước, an ninh, phòng chống cháy nổ tại chợ và thực hiện dừng các hoạt động tại Chợ tạm theo quy định.

Tiếp tục thực hiện việc chi trả tiền hỗ trợ cho các tiểu thương theo Quyết định số 3190/QĐ-UBND ngày 31/10/2019 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc phê duyệt phương án hỗ trợ và bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ cho các tiểu thương Chợ tạm thành phố Buôn Ma Thuột.

UBND thành phố Buôn Ma Thuột thông báo để các cơ quan, đơn vị và các tiểu thương đang kinh doanh tại Chợ tạm thành phố Buôn Ma Thuột được biết và thực hiện./.

Chợ trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột được hình thành từ trước năm 1975 qua nhiều lần sửa chữa nâng cấp. Việc UBND tỉnh có chủ trương đầu tư xây dựng chợ mới như hiện nay là cần thiết; kết quả đầu tư xây dựng chợ mới góp phần đảm bảo văn minh đô thị thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Buôn Ma Thuột và của tỉnh theo yêu cầu phát triển đối với đô thị hạng I và định hướng xây dựng và phát triển thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo Kết luận số 67-KL/TW, ngày 16-12-2019 của Bộ Chính trị.

Sau khi chợ được xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động, đa số các hộ tiểu thương đã vào hoạt động kinh doanh tại khu chợ C và khu chợ B. Tuy nhiên, từ khi Công ty chợ Buôn Ma Thuột triển khai đưa chợ B vào hoạt động, đã phát sinh khiếu nại phức tạp, kéo dài… Các nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của các hộ tiểu thương đã được Thanh tra Chính phủ kết luận tại Kết luận số 1240/KL-TTCP, ngày 19-5-2017; Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo tại Thông báo số 120/TB-VPCP, ngày 11-7-2019.

Nhằm ổn định sản xuất, kinh doanh tại chợ Buôn Ma Thuột, đảm bảo thực hiện quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chợ Buôn Ma Thuột nêu trên đây, sau khi được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3190/QĐ-UBND, ngày 31-10-2019 về việc phê duyệt mức hỗ trợ cho 321 hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ tạm thành phố Buôn Ma Thuột bị ảnh hưởng kinh doanh liên quan đến việc khiếu nại với tổng số tiền là 33.520.367.000 đồng (trong đó hỗ trợ cho tiểu thương đang chờ giải quyết gồm 296 hộ với số tiền 30.942.022.000 đồng; hỗ trợ cho tiểu thương đã đăng ký vào chợ khu B gồm 25 hộ với số tiền là 2.578.345.000 đồng).

Ngoài ra, các hộ tiểu thương đang kinh doanh tại chợ tạm thuộc đối tượng gia đình chính sách sẽ được hỗ trợ thêm 3.000.000 đồng/hộ. Đồng thời, UBND tỉnh cũng chấp thuận với phương án hỗ trợ của Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh chợ Buôn Ma Thuột (đối với các hộ tiểu thương chợ tạm sau khi đăng ký vào kinh doanh tại khu B chợ trung tâm được miễn tiền thuê quầy sạp 12 tháng đầu kinh doanh; giảm 50% cho 24 tháng tiếp theo).

Lấy link copy
In Gửi Email

Bài viết liên quan

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang