Khởi công sửa chữa nhà cho người có công với cách mạng tại phường EaTam, TP.Buôn Ma Thuột
Sáng 28-8, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thành phố đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tín nghĩa Logistics cùng Hội Doanh nhân thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ khởi công sửa chữa nhà ở cho gia đình thương binh Trần Văn Lạng trú tại hẻm 128/6 Y Wang, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột.
Thương binh Trần Văn Lạng gửi lời cảm ơn đến cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ.
Ông Trần Văn Lạng là người có công với cách mạng, tham gia 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, hiện là thương binh thương tật 81% và nhiễm chất độc da cam trong chiến tranh. Ông có 4 người con, trong đó có 1 người con gái sinh năm 1972 là nạn nhân chất độc da cam, không có khả năng lao động. Ngôi nhà cấp 4 của ông Lạng đang ở do Công ty Lâm sản Đắk Lắk hỗ trợ xây dựng đã hơn 30 năm, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tín nghĩa Logistics, Chủ tịch Hội Doanh nhân thành phố Buôn Ma Thuột đã bày tỏ lòng biết ơn và dành sự quan tâm, chia sẻ, động viên tinh thần đến gia đình ông Trần Văn Lạng, đồng thời khẳng định, việc xây dựng nhà là thể hiện sự tri ân, dành những tình cảm trân quý của thế hệ ngày nay đến người đã có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
Thay mặt chính quyền địa phương, Chủ tịch UBND phường Ea Tam Nguyễn Đức Tưởng cũng đã gửi lời cảm ơn đến đơn vị nhà tài trợ và khẳng định địa phương sẽ tạo mọi điều kiện, sẵn sàng hỗ trợ để đơn vị triển khai sửa chữa, xây dựng nhà ở được thuận lợi, nhanh chóng, sớm bàn giao đưa vào sử dụng.
Dự kiến ngôi nhà sẽ được khởi công sửa chữa và xây dựng và đầu tháng 9/2022
Theo thiết kế, ngôi nhà được sửa chữa, xây dựng có diện tích sử dụng khoảng 100m2 với tổng kinh phí 120 triệu đồng do Công ty Cổ phần Tín nghĩa Logistics tài trợ. Dự kiến sẽ được khởi công sửa chữa, xây dựng trong tháng 9/2022.
Bà Bùi Thị Phương Thảo, Phó Trưởng Phòng Lao động thương binh và Xã hội thành phố bày tỏ: Để tiếp tục phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", Thành phố rất mong được sự chung tay hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân, góp phần cùng Thành phố tiếp nối mạch nguồn đền ơn đáp nghĩa, tạo điều kiện, cơ hội cho các gia đình người có công cải thiện, ổn định cuộc sống của mình./.
Hương Giang